17 kết quả phù hợp với "Bếp ăn tập thể"
Đảm bảo ATTP, dinh dưỡng tại bếp ăn tập thể trường học | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 15/06/2024
Hà Nội hiện có 4.350 bếp ăn tập thể trường học. Vậy tại các bếp ăn tập thể trường học, cần có những quy định, điều kiện bắt buộc gì để chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn, dinh dưỡng cho học sinh?
Giữ bếp ăn tập thể công nghiệp an toàn | Thực phẩm an toàn | 09/06/2024
Việc xảy ra hàng loạt các vụ ngộ độc tập thể trong thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo mất an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể nói chung và thức ăn đường phố nói riêng. Vậy công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong các bếp ăn tập thể, cần được thực hiện ra sao?
Không để mất ATTP bếp ăn tập thể công nghiệp
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể công nghiệp là rất quan trọng bởi liên quan trực tiếp đến sức khỏe người lao động và sự phát triển của doanh nghiệp. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đang tập trung kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể công nghiệp trên địa bàn thành phố.
Đình chỉ bếp ăn tập thể làm hơn 300 người ngộ độc
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc) phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối muộn 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Hà Nội kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể trường học
Xác định công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học là nhiệm vụ quan trọng cho nên 2 năm qua, Hà Nội đã thực hiện thí điểm công tác kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn tập thể trường Tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện ở 214 trường với gần 170 nghìn học sinh ăn bán trú.
Đảm bảo ATTP, dinh dưỡng tại bếp ăn tập thể công nghiệp | Nói về dinh dưỡng | 30/07/2023
Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với bếp ăn tập thể công nghiệp không chỉ là mối quan tâm của trường học, doanh nghiệp mà luôn nhận được sự quan tâm của Nhà nước và toàn xã hội. Đây cũng là vấn đề được trao đổi trong chương trình 'Nói về Dinh dưỡng' phát sóng ngày hôm nay.
Đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trường học | Nói về dinh dưỡng | 04/06/2023
Bếp ăn tập thể trường học cần có những điều kiện bắt buộc gì để chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn, dinh dưỡng cho giáo viên và học sinh? Tại sao cần phải lưu mẫu thức ăn tại bếp ăn trường học? Đó là những vấn đề sẽ được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" hôm nay.
Tăng cường ATTP bếp ăn tập thể
Việc cung cấp bữa ăn bán trú, bữa ăn ca tại các các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục hiện nay đã phố biến với nhiều hình thức đa dạng. Điều này cũng đồng nghĩa việc đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể cần được tăng cường giám sát và kiểm tra, từ đó đảm bảo sức khỏe cho người lao động và học sinh.
Hà Nội truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn tập thể
Việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm là một trong những điều kiện quan trọng nhất trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học, giúp phòng chống ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Do đó, thời gian qua, TP.Hà Nội đã tăng cường công tác truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn trường học.
Hà Nội đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trường học
Để đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể và trường học, Chi cục ATTP thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, ngành giáo dục thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP, đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Hà Nội đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trường học
Để đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể và trường học, Chi cục ATTP thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, ngành giáo dục thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP, đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Hà Nội kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể 215 trường Tiểu học
(HanoiTV) - Lần đầu tiên thành phố Hà Nội triển khai mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học, bước đầu thực hiện tại 215 trường tiểu học của 10 quận, huyện, sau đó nhân rộng trên địa bàn thành phố.
Hà Nội kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể trường học
(HanoiTV) - Đến nay, toàn bộ trẻ từ mầm non tới lớp 6 đã được quay trở lại trường học. Mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động trở lại được gần 1 tuần nhưng việc đảm bảo ATTP cho các bếp ăn bán trú luôn là nội dung được Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố và các địa phương đặt lên hàng đầu.
Hà Nội kiểm tra chuyên đề ATTP tại bếp ăn tập thể trường học
(HanoiTV) - Mới bước vào năm học được hơn 2 tháng, nhưng đã xảy ra 3 sự cố về ATTP tại bếp ăn tập thể trường học đều liên quan đến nhiễm vi sinh vật. Để thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn thành phố, nửa tháng nay, hai đoàn kiểm tra liên ngành ATTP (số 1 và số 2) của thành phố đã kiểm tra được 16 quận, huyện có bếp ăn bán trú.
Hà Nội những góc nhìn: Hà Nội cần đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể
(HanoiTV) - Chương trình “Hà Nội những góc nhìn” phát sóng vào lúc 10h00 - thứ Bảy, ngày 1/12/2018, trên kênh 1 - Đài PT-TH Hà Nội, trao đổi, bàn luận về chủ đề: “Hà Nội cần đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể". Hai vị khách mời tham gia chương trình là: Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và Phạm Hồng Diệp, Trưởng phòng Y tế quận Thanh Xuân.